Từ ván bài xấu, người mẹ dạy con trai của mình trở thành tổng thống

Trong cuộc sống chua ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, khó khăn, thách thức, Không ít người oán trờ trách phận mà không tìm cách giải quyết vấn đề của mình. Còn những người dũng cảm lại đón nhận nó như một lựa chọn thách thức mình để trở nên tốt hơn.

Câu chuyện lá bài xấu và cuộc đời tổng thống mỹ

Câu chuyện lá bài xấu và cuộc đời tổng thống mỹ
Câu chuyện lá bài xấu và cuộc đời tổng thống mỹ

 Eisenhower vị tổng thống thứ 34 cảu Hoa Kỳ, khi trẻ ông thường cùng chơi bài với những người trong nhà. Một lần sau bữa tối, ông lại chơi bài cùng những người thân trong gia đình của mình.

Nhưng lần này vận may của ông lại không tốt. Ông liên tục nhận được những quân bài xấu, điều này làm ông giất tức giận, thực sự ông không thể chịu đựng được và đã bộc phát ra cơn giận giữ của mình.

Mẹ ông bên cạnh không vừa ý, liên nghiêm nghị nói với ông: “ Nếu muốn chơi bài, con phải dùng những lá bài trong tay để đánh, cho dù lá bài đó tốt hay xấu. Tất cả may nắm không phải chỉ dành cho con hết được!”

Mẹ ông: “ Con yêu. Cuộc đời cũng như việc đánh bài, con người chia bài lại là ông trời. Cho dù lá bài đến tay con là tốt hay xấu, thì con phải cầm tận dụng chúng, đối diện với chúng. Điều con cần là kìm nến được sự nóng giận đánh những quân bài đó tốt nhất. Cuộc đời con cũng sẽ như vậy”

tổng thống mỹ
tổng thống mỹ

Sau ván bài đó Eisenhower  luôn ghi nhớ lời mẹ dạn và coi đó là kim chỉ nam cho cuộc sống của ông. Sau đó ông đã từng bước đối diện với những khó khăn trong cuộc sống và đều vượt qua. Trở thành trung tá trong quân đội, chỉ huy quân đồng minh và là vị tổng thống của nước Mỹ.

Bài học đến từ tổng thống mỹ

Bài học đến từ tổng thống mỹ
Bài học đến từ tổng thống mỹ

 Trong cuộc sống lá bài mà ông trời ban cho chúng ta có tốt hay sấu không nên oán trách ai cả. Khi lá bài đã được chia ra chúng ta cần đón nhận nó như một món quà. Hãy trân trọng chúng, tận dụng chúng và xử lý chúng một cách tốt nhất.  Chúng ta không có quyền thay đổi những lá bài nhưng chúng ta có quyền quyết định chơi những lá bài đó như thế nào.

Một cuộc đời chúng ta gặp không ít những vấn đề, điều đố khó tránh khỏi làm cho ta mất bình tĩnh. Nhưng hãy kìm hãm nó, đừng để mất bình tĩnh chiếm hãm chúng ta.  Hãy tĩnh tâm và lựa chọn xử lý những khó khăn một cách tốt nhất đó mới là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chúc các bạn sẽ gặp những lá bài tốt trong ván bài của cuộc đời của mình. Gặp những lá bài sấu đừng ngại hãy đối mặt với nó bạn sẽ học được những bài học tốt nhất từ những lá bài xấu.

Trải nghiệm chơi bài đổi thưởng tại đây:

tải game apk
tải game tại đây

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *